Thảo mộc

Khi nhắc đến từ cỏ cây xanh tươi (green), chúng tôi muốn nói đến hương thơm của những chiếc lá hay những bụi cỏ tươi vừa được gặt, mang trong mình sự tinh tế và chất lượng. Trong phân loại hương này, chúng tôi tìm thấy những tinh chất có vị hăng khá cổ điển, chẳng hạn như nhựa galbanum, đây là một loại nhựa cây lấy từ loại cây cỏ cao của hệ cây giằng, và nó có một mùi hương đắng thấu. Mùi hương trên lần đầu tiện được sử dụng làm mùi hương chủ đạo trong nước hoa là khi nó góp mặt như một hương mang lại cảm giác mùa xuân ở lớp hương đầu trong chai nước hoa Vent Vert của hãng Balmain.

Lá cây sung là một hương độc đáo được tổng hợp thông qua phương pháp nhân tạo, nó có công dụng giúp cho những mùi nước hoa hiện đại có hương “sung” mang một phong vị đắng thanh của cây cỏ kết hợp với vị ngọt của hương dừa. Một hương lá có tính chất đặc biệt khác là hương lá cà chua, được sử dụng trong những chai nước hoa như Eau de Campagne của Sisley, Folavril của A.Goutal và Liberte Acidulee của Les Belles de Nina Ricci.

Lá hoa violet là một hương cỏ cây hiện đại được sử dụng khá phổ biến. Nó mang tới phong vị mọng nước tương tự như quả dưa chuột vừa cắt ra và hương này được sử dụng trong khá nhiều hỗn hợp nước hoa, đặc biệt là các mùi mang vẽ nam tính. Một nhánh phụ khác là hương của lá trà, đây là một hương độc đáo có hương thơm ngát, với sự phong phú trong phong vị và cung cấp nhiều sự lựa chọn cho các nhà điều chế nước hoa ( trà xanh, trà đỏ, trà đen, trà trắng, trà Ô Long, …)

Hương thảo mộc thường được biết tới như một hương thơm ngát rất được ưa chuộng bởi các nhà điều chế nước hoa. Nó bao gồm cả những hương liệu chúng ta thường dùng để nấu ăn như cây hương thảo, ngải dấm, bạc hà, cỏ xạ hương, cây kinh giới ô, củ hồi, húng quế (thường được xếp vào hương cay vì có chứa chất eugenol), cây xô thơm và cây hồi. Một số cây khác như cây ngải, cây thủy xương bồ, cây bạch chỉ, cây cam tùng (jatamansi), những loại này mang đậm tính chất thảo mộc của các cây cam thảo, có khả năng định hình hỗn hợp nước hoa mà nó góp mặt.

Fern là một từ được tiếng Anh hóa của một thuật ngữ ngành nước hoa là fougère ( nghĩa là cây dương xỉ trong tiếng Pháp), nhưng cái tên này không mang ý nghĩa là cây dương xỉ (mặc dù dương xỉ cũng góp mặt trong một ít hương nước hoa) mà cái tên này đến từ một “hương” đã đi vào lịch sử, được kết hợp giữa oải hương -rêu sồi –hương coumarin, một hương bí ẩn mang đến cảm giác của một khu rừng xanh tươi và ẩm thấp. Nguyên mẫu của hương Fougere này được xuất hiện trong chai nước hoa Fougère Royale của Houbigant, được sáng tạo bởi Paul Parquet vào năm 1882. Nó tạo ra một hiệu ứng tương tác giữa hương ngọt và đắng với phong vị của gỗ, ẩm ướt và mát mẻ. Hương Fougère được sáng tạo ra với mục đích mang lại cho những chai nước hoa những sự nam tính thuần túy.

Nước hoa Fougere được tạo ra như hương thơm của một khu rừng bí ẩn, với mùi hương ẩm ướt và có hương đất, chúng thường được xây dựng dựa trên những nốt hương huyền ảo. Những nhánh phụ của hương Fougere thường có thể thêm vào những hỗn hợp nước hoa hương cay và hương thảo mộc, và đây cũng là một trong những trong những hương thơm nam tính phổ biến nhất bởi ví tình dễ thay đổi của chúng.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng