Cây Calycanthus

Cây Calycanthus hay còn gọi là cây bụi ngọt là một loài thực vật có hoa thuộc họ Lạp Mai (Calycanthaceae), loài đặc hữu của Bắc Mỹ. Các chi bao gồm 2-4 loài tùy thuộc vào nhận định phân loại; Dự thảo về cây hoa của Bắc Mỹ đã thông qua là có 2 loài.

Cây Calycanthus là cây bụi rụng lá, phát triển chiều cao và rộng từ 1-4 mét (3,3-13,1 ft). Lá cây mọc đối xứng và phủ khắp với độ dài khoảng 5-15 cm (2,0-5,9 in) và rộng 2-6 cm (0,79-2,36 in).

Vỏ cây có mùi long não nồng được tỏa ra khi thân cây được cạo.  Mùi hương vẫn nồng đến vài năm sau nếu cành cây được bảo tốt trong môi trường khô ráo

Những bông hoa cây Calycanthus occidentalis  có mùi thơm ngát nở từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu, và Tháng Tư-Tháng bảy cho cây Calycanthus floridus. Hoa rộng tầm 4-7 cm (1,6-2,8 in), với nhiều màu sắc, từ đỏ sẫm đến đỏ tía sang màu nâu tím. Điển hình họ Lạp Mai, những bông hoa thiếu đài hoa và cánh hoa riêng biệt, nhưng thay vì có hình xoắn ốc riêng biệt của tepals.

Những bông hoa có hình hoa sen có thể trông giống như một bông hoa mộc lan nhỏ. Nó được thụ phấn bởi bọ cánh cứng trong họ Nitidulidae. Quả là một nang khô elip dài 5-7 cm, chứa nhiều hạt.


0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng