Trà Roiboos

Chi cây Aspalathus có hơn 200 loài và loại cây rooibos ở vùng phía Nam Châu Phi (với tên khoa học là Aspalathus Linearis) là cây duy nhất trong chi này có giá trị kinh tế.  Đây là loại thực vật mọc theo bụi, hoặc mọc với một thân trung tâm, từ đó mọc ra những cành mịn xung quanh thân chính. Từ mặt đất, thân cây chia nhỏ thành một số nhánh cứng chắc, tiếp theo là các chi nhánh nhỏ hơn mọc đơn lẻ hoặc mọc theo các cụm, với lá mềm mại, mọc theo hình lá kim. Những bông hoa màu vàng xuất hiện vào mùa xuân đến đầu mùa hè, mọc đơn từng hoa hoặc theo từng chùm dày đặc tại đỉnh của các nhánh. Quả có hình quả nan nhỏ, thường chứa một hoặc hai hạt giống cứng chắc.

Phụ nữ ở châu Phi uống rooibos trong thai kỳ vì nó không chứa caffeine, giúp ổn định dạ dày và rất giàu chất sắt. Trà đỏ Rooibos được làm từ loại thảo dược rooibos Nam Phi, nó có các chất chống oxy hóa có lợi cho tim và chống ung thư tương tự như công dụng từ nhiều loại trà xanh phổ biến.

Không giống như trà xanh hoặc trà đen (cả hai được làm từ lá của Camellia sinensis), rooibos không có caffeine hoặc các chất kích thích khác.

Những loại đồ uống không có chứa hàm lượng caffeine như trà rooibos, trà thảo mộc và nước trái cây, nói chung là những lựa chọn tốt cho những người dễ bị lo âu.

Nằm ở rìa phía tây cao nguyên Karoo vĩ đại của Nam Phi, khu vực SUID Bokkeveld với những cơn mưa mùa đông và đất chua cung cấp điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của trà đỏ rooibos.


0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng