Hoa Bia

Hoa bia là những bông hoa cái của cây bia, có tên khoa học là Humulus lupulus. Chúng được sử dụng chủ yếu như một hương liệu và ổn định tính chất trong sản xuất bia, nó mang tính chất của vị cay đắng, có hương thơm, hoa bia cũng được sử dụng trong một số loại thức uống khác và thuốc thảo dược.

Trong thời Trung cổ, bia thường chứa một lượng cồn rất thấp. Ở châu Âu, nhiều làng nghề sẽ có một hoặc nhiều nhà máy bia nhỏ với những ruộng lúa mạch và ruộng hoa bia ở gần đó. Những tài liệu xưa cho rằng, một vườn hoa bia đã được đề cập trong di chúc của cha Charlemagne, Pepin đệ tam. Tuy nhiên, có những tài liệu trong việc sử dụng hoa bia là từ thế kỷ thứ 9, mặc dù vùng Hildegard của Bingen, 300 năm sau đó mới thường được coi là nguồn tài liệu sớm nhất. Trước giai đoạn này, các hãng bia đã sử dụng nhiều loại rau đắng và hoa, trong đó có bồ công anh, rễ cây ngưu bàng, cúc vạn thọ, horehound (tên tiếng Đức cho horehound có nghĩa là "bước nhảy núi"), dây leo mặt đất.

Hoa bia được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bia vì tác dụng kháng khuẩn, giúp các men bia có thể hoạt động tốt hơn những vi khuẩn có hại khác, đồng thời mang lại những lợi ích như cân bằng vị ngọt của mạch nha với vị đắng, cung cấp mùi vị hấp dẫn và tỏa ra hương thơm. Trong lịch sử, kết hợp thảo mộc truyền thống để làm các loại bia được cho là không tốt bằng bia được làm bằng hoa bia, vì kết quả nhận được cho thấy là bia ít bị hư hỏng hơn.


0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng