Lá dâu dại

Cây dâu được trồng rất rộng rãi thuộc chi Fragaria (gọi chung là chi dâu tây). Chúng được trồng trên khắp thế giới với vai trò là một loại trái cây. Những quả của cây dâu được đánh giá cao bởi hương thơm, màu đỏ tươi, hương vị ngon và độ ngọt của chúng. Chúng được tiêu thụ với số lượng lớn, để ăn tươi hoặc dùng để tạo ra nước ép trái cây, mức, kem, sữa lắc và sô cô la. 

Các giống dâu tay khác nhau về kích thước, màu sắc, hương vị, hình dạng, mức độ khả năng sinh sản, mùa quả chín, các loại bệnh và thể trạng thực vật. Một số loài có sự khác nhau về tán cây, một số lại khác nhau tùy thuộc vào sự phát triển theo giới tính của cây. Trong một số trường hợp, hoa xuất hiện theo dạng lưỡng tính, nhưng chức năng chỉ là của hoa đực hoặc hoa cái.  

Các lá của cây dâu tây có thể được sử dụng để pha các loại trà khác nhau, và các chất dinh dưỡng có thể được chiết xuất và kết hợp với các thành phần khác và nến vào trong viên dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe tổng thể và chức năng tiêu hóa. Thông thường, lá dâu tây được sấy khô, và được sử dụng một phần hay toàn lá với ít thân cây và hoa. Lá dâu tây chủ yếu được dùng để giảm đau dạ dày và đau khớp; nó cũng chứa các khoáng chất và vitamin thiết yếu có thể cung cấp một loạt các lợi ích. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng