Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Nước hoa là thứ “nước thần” mang hương thơm của đất trời ướp vào cơ thể. Nhờ có mùi hương mà tinh thần bạn trở nên cân bằng hơn, dễ chịu hơn, giúp bạn cảm thấy tự tin và hạnh phúc.

Để có được những mùi hương tuyệt dịu ấy, người điều chế phải dày công sáng tạo, gói ghém những chuyển động đặc biệt của những tầng hương vào trong một chai nước hoa. Bởi vậy bạn thường thấy nước hoa có những tầng hương khác nhau nhưng chúng lại được phối hợp hài hòa để tạo nên những khoảnh khắc cảm xúc thực sự đặc biệt.  

Nước hoa có mấy tầng hương

Đây chính là câu hỏi khá phổ biến, đặc biệt là những người mới bắt đầu tiếp cận với nước hoa.

Thông thường, trong tất cả các dòng nước hoa đều được chia làm 3 tầng hương để có thể đạt được sự cân bằng nhất định về hương thơm. Cũng giống như bản hợp âm trong một bản giao hưởng, các nốt nhạc hòa quyện vào nhau, bổ sung cho nhau tạo nên một âm thanh tinh tế và cuốn hút. Để có được sự hòa hợp này trong một chai nước hoa, đòi hỏi những người chế tác nước hoa cần phải có một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm kiên nhẫn và thử nghiệm rất nhiều lần.

Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Đối với nước hoa thay đổi chỉ một hoặc hai yếu tố trong các tầng hương, chỉ cần có phù hợp nhất định thì loại nước hoa đó có thể chuyển đổi thành một mùi hương mới hoàn toàn khác. Đây chính là nét tinh túy nhất mà những người nghệ nhân chế tác nước hoa đưa vào trong thứ chất lỏng ma thuật đầy kỳ diệu này.

Sự cân bằng giữa các nốt hương rất quan trọng, chính vì thế nếu thiếu đi một trong 3 ba yếu tố, chai nước hoa đó sẽ không bao giờ có được mùi thơm hấp dẫn và hoàn hảo nhất.

Hương đầu nước hoa là gì – Top notes

Hương đầu nước hoa là những mùi hương mà chúng ta ngửi thấy được đầu tiên khi tiếp xúc lên da. Thông thường, hương đầu của một chai nước hoa sẽ là những hạt phân tử nước hoa nhỏ, dễ bay hơi và tồn tại trong khoảng 10-15 phút. Mùi hương của tầng hương này sẽ là những mùi hương kích thích nhất và ấn tượng nhất.

 • Nước hoa nữ Charme Just For You 50ml
  450.000₫
  Nước hoa nữ Just For You Charme chính hãng mang phong cách nữ tính, gợi cảm và thanh lịch, được nhiều cô gái yêu thích và sử dụng khi hẹn hò, dạ tiệc, giao lưu gặp gỡ bạn bè.

Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Sau khi lan tỏa mùi hương của mình, hường đầu sẽ “câu dẫn” thính giác đưa chúng ta dần chìm đắm vào tầng hương thứ hai.

Một số notes hương được sử dụng ở tầng này đó chính là những nhóm hương như cam, quýt, chanh, hoa hồng, hoa diên vĩ…

Hương giữa nước hoa là gì – Heart notes

Hương giữa chiếm khoảng 70% mùi hương của một chai nước hoa, cũng giống như linh hồn của chai nước hoa đó, nó mang trong mình những hương thơm tinh túy nhất, tạo ra sự ấn tượng và đặc trưng nhất. Tầng hương này sẽ rõ hơn sau khi hương đầu mờ dần và lưu trên da từ 3 – 6 tiếng, tùy vào từng loại tinh chất.

 • Nước Hoa Charme No.1 Việt Nam 100ml
  665.000₫ 950.000₫₫
  Charme No.1 Vietnam 100ml với mùi hương tinh tế của Hoa Sen kèm thiết kế chai sang trọng, mang hình ảnh người phụ nữ với chiếc áo dài Việt Nam, tôn lên vẻ đẹp

Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Vì là “trái tim của nước hoa” nên tầng hương giữa này thường sẽ rất dễ chịu và tròn trịa. Nó là sự kết hợp nhẹ nhàng và mượt mà của những tông hương của hoa cỏ hoặc trái cây, đôi khi cũng là sự ấm nồng của gỗ hoặc các loại gia vị như quế, nhục đậu khấu hoặc thảo quả.

Hương giữa thường được phổ biến với các hương của hoa phong lữ, hoa hồng, sả, hoa oải hương, dầu hoa cam …

Hương cuối nước hoa là gì – Base notes

Tầng hương cuối được ví như là mùi hương bền bỉ nhất và cũng là mùi hương của chính bạn, vì tầng hương này thường là những mùi hương khó bay hơi nhất và giữ trên cơ thể lâu nhất.

 • Nước hoa Nam Charme Luxury 80ml
  850.000₫
  Nước Hoa Charme Luxury là một mùi hương sang trọng bật nhất của CHARME cho phái mạnh. Mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái và trầm ấm thật sự mới lạ

Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Những điều cần biết về 3 tầng hương của nước hoa

Khi tầng hương giữa nhường chỗ cho tầng hương cuối thì có lẽ chỉ có bạn và những người gần với bạn nhất mới có thể ngửi thấy hương thơm này. Chức năng của lớp hương này là làm nền tảng của các tầng hương nước hoa khác, khiến cho người dùng có được một ấn tượng lâu dài về hương thơm nhất định.

Hương cuối phổ biến với các mùi hương vanilla, hổ phách, xạ hương, hoắc hương, rêu và các hương gỗ như gỗ đàn hương và gỗ tuyết tùng.

Qua bài viết Nước hoa Charme hy vọng giúp bạn hiểu thêm các tầng hương của nước hoa

Đang xem: Dự Đoán Những Xu Hướng Làm Đẹp Nổi Bật Cho Phái Nữ Năm 2024

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng