Bạn đã biết cách dưỡng ẩm dành riêng cho da nhạy cảm?

Bạn đã biết cách dưỡng ẩm dành riêng cho da nhạy cảm?

Làn da nhạy cảm dường như sinh ra để được “chiều chuộng và nâng niu”. Các cô nàng sỡ hữu làn da nhạy cảm thường khá e ngại trong việc dưỡng da vì sợ các sản phẩm dưỡng da gây dị ứng. Nhưng đừng lo, nếu bạn biết chăm sóc da nhạy cảm đúng cách và dưỡng…

Làn da nhạy cảm dường như sinh ra để được “chiều chuộng và nâng niu”.  Các cô nàng sỡ hữu làn da nhạy cảm thường khá e ngại trong việc dưỡng da vì sợ các sản phẩm dưỡng da gây dị ứng. Nhưng đừng lo, nếu bạn biết chăm sóc da nhạy cảm đúng cách và dưỡng ẩm đủ cho da thì nỗi lo kích ứng sẽ chẳng còn là mối bận tâm nữa đâu.

Bạn đã biết cách dưỡng ẩm dành riêng cho da nhạy cảm?

Bạn đã biết cách dưỡng ẩm dành riêng cho da nhạy cảm?

Các bước dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm thường có kết cấu da khá mỏng, dễ dị ứng và ửng đỏ khi bị tác động mạnh hay gặp các loại hóa chất dễ gây kích ứng cho da. Vì thế, nếu sở hữu một làn da nhạy cảm,  bạn không cần thiết phải sử dụng quá nhiều sản phẩm trên da mà chỉ cần tuần thủ đúng 3 bước “Làm sạch – cấp ẩm – dưỡng ẩm” là đủ.

#Làm sạch:

  • Tẩy trang: Dù bạn có trang điểm hay không thì cũng không nên bỏ qua bước tẩy trang đâu nhé. Để việc tẩy trang không làm mất đi độ ẩm vốn có hãy tìm cho mình những loại tẩy trang dạng dầu tẩy trang có chất lỏng nhẹ như dầu argan, dầu hạt hướng dương…dành riêng cho da nhạy cảm. Không nên chọn các sản phẩm tẩy trang có cồn như nước tẩy trang, khăn giấy tẩy trang… để tránh tình trạng kích ứng với cồn, cũng như mất đi độ ẩm bảo vệ da.

Tẩy trang rất cần thiết cho dù bạn không trang điểm

Tẩy trang rất cần thiết cho dù bạn không trang điểm

  • Làm sạch da mặt: hiện nay trên thị trường đã có những sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm nhưng bạn chỉ nên dùng những loại sữa rửa mặt dạng sữa, không tạo bọt để tránh gây khô và kích ứng cho da.
  • Bước tẩy da chết: làn da nhạy cảm khá mỏng manh nên bạn không nên dùng những loại tẩy tế bào chết da mặt có hạt hoặc các loại có chứa các hoạt chất làm sạch sâu như BHA, retinol, AHA… ở nồng độ cao.

#Cấp nước

Ở bước này, để làn da nhạy cảm được hấp thụ tốt nhất, các sản phẩm cấp nước cho da có dạng nước hoặc dạng sữa dưỡng lỏng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bước này vì không khiến da bạn bị bí, gây nên tình trạng kích ứng hay nổi mụn.

Chọn những sản phẩm lỏng nhẹ

Chọn những sản phẩm lỏng nhẹ

#Dưỡng ẩm

Sau bước cấp ẩm bằng những sản phẩm mỏng, lỏng như serum dưỡng da mặt hay sữa dưỡng dễ bay hơi, bạn hãy dùng kem hoăc lotion dưỡng ẩm để khóa ẩm nhé. Tip nhỏ ở bước này là hãy cho kem/lotion ra tay và làm ấm sản phẩm để giúp lớp kem mỏng hơn khi được thoa lên da và không làm bí lỗ chân lông. 

Nhớ khóa ẩm sau khi dưỡng ẩm nhé

Nhớ khóa ẩm sau khi dưỡng ẩm nhé

Những lưu ý khi dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

  • Để tránh việc kích ứng hay dị ứng xảy ra, hãy chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm của những thương hiệu uy tín hoặc những thương hiệu sản phẩm thiên nhiên.
  • Nên tránh ra các sản phẩm có cồn, chất tạo mùi, chất tạo màu, chất bảo quản và hương liệu – kẻ thù của làn da nhạy cảm.
  • Đừng quên kiểm tra sản phẩm trên da trước khi sử dụng. Bạn chỉ cần kiểm chứng sản phẩm trên da ở một vùng da nhỏ, trong vòng 24h để xem phản ứng của chúng với da trước khi lựa chọn sử dụng lâu dài.

Da nhạy cảm tuy vô cùng khó chiều nhưng nếu thực sự hiểu và biết cách chăm sóc thì làn da sẽ “ngoan ngoãn” hơn rất nhiều. Tham khảo ngay những mẹo hay trong chuyện chăm sóc da bằng cách theo dõi Nước Hoa Charme mỗi ngày bạn nhé!

 

Đang xem: Dự Đoán Những Xu Hướng Làm Đẹp Nổi Bật Cho Phái Nữ Năm 2024

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng