QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC HOA CỦA CÁC HÀNG HIỆU NỔI TIẾNG

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC HOA CỦA CÁC HÀNG HIỆU NỔI TIẾNG

Nước hoa không còn là món trang sức xa lạ với mọi người, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết nước hoa được tạo ra như thế nào. Tại sao chỉ từ những loài hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa nhài, hoa lan…, vỏ quế, gỗ, cỏ cây có thể tạo nên những hương…

Nước hoa không còn là món trang sức xa lạ với mọi người, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết nước hoa được tạo ra như thế nào. Tại sao chỉ từ những loài hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa nhài, hoa lan…, vỏ quế, gỗ, cỏ cây có thể tạo nên những hương thơm đầy lôi cuốn đến vậy. Này là hương thơm của sự sang trọng, bí ẩn, kia là hương thơm của sự thanh lịch, giản dị…các nước hoa hàng hiệu trên thế giới đã bỏ ra bao tâm huyết để làm đẹp thêm cho đời.

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC HOA CỦA CÁC HÀNG HIỆU NỔI TIẾNG

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC HOA CỦA CÁC HÀNG HIỆU NỔI TIẾNG

Quá trình sản xuất nước hoa gồm những bước sau:
– Chọn mùi hương: Các loại cây cỏ, hoa lá là những thành phần đã được sử dụng từ rất lâu để tổng hợp tinh dầu. Chúng ta thường bắt gặp các thành phần quen thuộc như: vỏ quế, cam, quýt, bưởi, chanh, hoa nhài, hoa hồng, mimosa…
Các mùi hương khác từ động vật như xạ hương, hải ly hương, long diên hương từ ruột cá voi…các chất này tạo hương thơm, ổn định mùi và giữ mùi được lâu hơn.

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC HOA CỦA CÁC HÀNG HIỆU NỔI TIẾNG

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC HOA CỦA CÁC HÀNG HIỆU NỔI TIẾNG

Mỗi một thành phần hương liệu có những đặc tính riêng, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên mùi hương đặc trưng của một loại nước hoa nhất định.
– Chiết xuất tinh dầu: Những hương liệu thô được đem về phơi, sấy, lọc tạp chất và giai đoạn quan trọng nhất là chiết xuất và tinh chế nó. Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu mà có phương pháp sản xuất riêng sao cho hiệu quả nhất. Các nhà sản xuất tách tinh dầu bằng mỡ động vật hoặc cho vào nồi sấy công nghiệp.

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC HOA CỦA CÁC HÀNG HIỆU NỔI TIẾNG

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC HOA CỦA CÁC HÀNG HIỆU NỔI TIẾNG

1. Phương pháo ép lấy nước: vỏ trái cây ép lấy chất lỏng, để lắng xuống rồi đem lọc qua giấy ướt nhằm tách riêng nước và tinh dầu trong. Phương pháp ép lạnh phù hợp với các loại cam, chanh, quýt nhằm giữ được hương thơm tươi mát của chúng.
2. Phương pháp chưng cất: Cách này dùng cho các nguyên liệu rắn như gỗ thơm, vỏ thân cây, cách này giúp tinh dầu được tách ra khỏi bã. Nguyên liệu chọn lọc được đun lên cùng với nước, hơi nước mang theo hương thơm rồi ngưng tụ trong ống nghiệm florentine. Sau thời gian chắt lọc nước tách ra khỏi những nguyên tố thơm, gọi là dầu thơm.
3. Phương pháp tách hương liệu: Cách này được sử dụng phổ biến trước đây, còn bây giờ thì không còn được áp dụng nữa. Cách này sẽ chiết xuất tinh dầu từ những bông hoa nhỏ như cam, nhài… Cánh hoa được xếp thành một lớp mỏng lên mặt kính được gọi là “ chaissis” đã được phủ một lớp mỡ động vật. Sau khoảng 48 giờ, hoa héo dần, cùng với đó là tinh dầu hoa được bão hòa vào lớp phomat bên dưới. Hỗn hợp này được làm sạch với rượu nguyên chất. Nhờ softact, tinh chất trở nên tinh khiết hơn và hoàn toàn không có tạp chất.
4. Phương pháp chiết xuất: khi dung môi ( mỡ lạnh, ethanol, metanola, hexan, toluen, butan, cacbondioxit) hòa lẫn vào nguyên liệu thực vật được đun nóng, nó sẽ hút hết chất mang hương của nguyên liệu. Quá trình bốc hơi giúp loại bỏ những chất không cần thiết như cồn, mỡ, sáp… phần còn lại là những gì tinh túy nhất cần cho pha chế nước hoa.
– Trộn: tinh dầu được lấy sau khi chiết xuất đem trộn lại với nhau và với cồn. Tỉ lệ cồn tùy thuộc vào mục đích và tỉ lệ tinh dầu muốn có trong nước hoa. Hầu hết nước hoa đều có tỉ lệ tinh dầu cao nhất, lên đến 10-20%. Nước hoa hàng hiệu cao cấp cũng có tỉ lệ tinh dầu cao hơn loại bình dân, và mức độ lưu hương cũng cao hơn.
– Hóa già: hỗn hợp trộn được hóa già từ vài tháng đến vài năm. Người ta chỉ dừng quá trình này khi mẫu thử đã đạt tiêu chuẩn.

Tóm lại, quá trình sản xuất nước hoa là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong từng khâu để đem lại chất lượng nước hoa tốt nhất, mùi hương ưng ý nhất. Vì vậy bạn hãy trân trọng những giọt nước hoa nhé, bởi đó không chỉ là kết tinh của vẻ đẹp cỏ cây hoa lá trong cuộc sống của chúng ta mà còn là của những con người luôn ấp ủ mong muốn tạo ra nhiều hương thơm cho mọi người. Hương thơm như một phép mầu giúp ta quên đi buồn bã để trở nên vui tươi, giúp những người năng động càng thêm tự tin, giúp một cô gái đẹp thêm phần quyến rũ,… Những thương hiệu nước hoa hàng hiệu luôn hiểu rõ điều đó và ngày càng bổ sung vào bộ sưu tập hương thơm đa dạng hơn.

 

Đang xem: Dự Đoán Những Xu Hướng Làm Đẹp Nổi Bật Cho Phái Nữ Năm 2024

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng