Hoa cam

Một loại hương hoa tươi mát và có mùi ngọt nhẹ của cây cam đắng (Citrus Aurantia) thông qua chiết xuất của sáp hoa. Loại hương này rất được ưa chuộng trong các loại nước hoa nam, nữ, mang lại cảm giác “sạch sẽ” hoặc đầy nhựa sống.

Hương hoa cam là mùi hương được chiết xuất bằng cách chưng cách thủy hoa cam đắng tươi. Những bông hoa trắng này được dùng để sàn xuất các loại tinh dầu hoa cam.

Florida ngày nay là một trong những nơi sản xuất cam lớn nhất trên thế giới. Tiểu bang này còn sử dụng hoa cam làm biểu tượng của bang từ 5/5/1909. Trong thơi gian hoa cam nở và mùa xuân, hang triệu đóa hoa trắng tỏa hương khắp trung và nam Florida. Vì đây là một loại hoa tỏa hương nồng nàn, hoa cam làm một thành phần không thể thay thế được trong ngành nước hoa.

Hoa cam được dùng trong truyền thống cưới hỏi từ thời Trung Hoa cổ đại. Theo truyền thống của người Trung Hoa, hoa cam tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ và là một phẩm giá đạo đức, nhưng đấy cũng là biểu tượng cho sự sung túc và khả năng sinh sản.

Hoa cam đắng được dùng để sản xuất tinh dầu hoa cam đắng và thường. Tuy các loại hương này có đặc điểm thành phần khứu giác khác nhau, thứ duy nhất có thể phân biệt được chúng là quá trình chiết xuất. Tinh dầu hoa cam được lấy ra từ dung dịch chiết xuất như tinh dầu sáp, và dùng chất rửa có cồn và lọc lại thành tinh dầu. Tinh dầu hoa cam đắng chiết xuất bằng cách chưng hơi cách thủy hoa tươi.

Tinh dầu hoa cam có mùi hương ngọt và sâu lắng hơn, và làm gợi nhớ đến các loại hương hoa tươi nồng nặc và lấn át, có mùi khá giống với hoa nhài. Mùi hương làm tôn lên các loại hương họ cam và có tác dụng như một loại hương cố định tự nhiên, cho phép mùi hương gốc kéo dài lâu hơn nhưng vẫn không làm hương bị biến mùi. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng