Đậu Tonka

Một loại hương rất nổi tiếng được chiết xuất từ hạt cây Cumaru, có tên khoa học là Dipteryx Odorata. Mùi hương giống với rơm mới với vị ngọt bùi của hạnh nhân.

Đậu Tonka là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong nước hoa. Những hạt đen của cây Cumaru cũng được tìm thấy trong các sản phẩm khác như xà phòng hoặc thuốc và chúng được dùng để tăng mùi hương của các sản phẩm đó. Cây cumaru thuộc họ Fabriceae và là cây bản địa của  Nam Mỹ. vì thế, những quốc gia sản xuất đậu tonka lớn nhất trên thế giới bao gồm Brazil, Venezuela, Guyana.

Đậu tonka thuộc phân loại nhóm hương đông phương. Mùi hương của đậu tonka có chung đặc điểm  với thuốc lá và hổ phách. Mùi hương thường được pha chế chung với cây hoắc hương, gỗ đàn hương, hoa hồng, vỏ chanh và hoa oải hương.

Tinh dầu đậu tonka được chiết xuất bằng cách ngâm đậu tonka trong rượu rum từ 12 đến 24 giờ đồng hồ. Hạt sau đó được đem đi sấy khô để các tinh thể trắng xuất hiện. những tinh thể coumarin này có thể làm tăng mùi hương của tinh dầu trong lúc chiết xuất.  Coumarin có vị rất đắng, cho nên nếu tiêu thụ một lượng lớn có thể gây hại đến gan và thậm chí chết người.  Đậu tonka đã bị cấm tiêu thụ như đồ ăn ở Mỹ, tuy nhiên một số công thức cũ vẫn cần coumarin để làm nước sốt, bánh và kem. Ngày nay, coumarin tự nhiên đã được thay thế bằng coumarin nhân tạo

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng