Xạ hương đen

Một loại tinh chất chiết xuất từ tuyến hậu môn của loài hưu xạ Tây Tạng, ngày nay chúng được liệt vào sách đỏ. Mùi hương này được tông hợp nhân tạo bằng nhiều các biến thể khác nhau để tạo ra chất củng cố và tạo độ ấm cho hỗn hợp nước hoa.

Xạ hương là một hợp chất tỏa hương dùng làm hương nên trong nước hoa. Mùi hương động vật này tạo ra nền tảng cho các hương khác trong nước hoa. Xạ hương là loại nguyên liệu thô phổ biến nhất và có mặt nhiều nhất trong nước hoa. Điều khiến chúng trở thành một nguyên liệu quan trọng như thế trong ngành công nghiệp nước hoa là nhờ vào đặc tính cân bằng hỗn hợp nước hoa và thêm vào một chút cảm giác gợi cảm và ấm cúng. Đây cũng là một chất củng cố quý giá giúp giảm độ bay hơi và kéo dài tuổi thọ của mùi hương mà không làm chúng biến mùi.

Xạ hương được dùng để ám chỉ loại chất có hương nồng được tiết ra bởi loài hưu xạ đực thuộc chi Moschus. Mỗi loài hưu xạ đực đều có tuyến xạ hương nằm giữa bộ phận sinh dục và rốn, chúng dược dùng để thu hút bạn tình.

Cho đến thế kỷ 19, xạ hương tự nhiên được dùng rộng rãi trong việc chế tạo nước hoa trước khi chúng trở nên quá đắt và gây ra nhiều tranh cãi. May mắn thay, có một số loài thực vật có thành phần khứu giác giống với xạ hương, và tạo ra mùi hương giống như thế.

Những loài cây này, như loài hoa bạch chỉ, hoa xạ hương hoặc hạt ambrette, được dùng rộng rãi để thay thế mùi xạ hương nguyên chất.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng