Thỏ đá

Một loài tinh chất thu được từ các tinh thể khô trong chất bài tiết của loài thỏ đá, kết hợp với xạ hương, hương cầy và castoreum. Chúng là một loài hương quý giá trong thời gian các loài hương lấy được được bằng cách giết hại động vật bị cấm.

Thỏ đá là một loài sinh vật có vú nhỏ nhiều lông ngắn. Chúng sống ở Châu Phi và Trung Đông. Trông chúng rất giống loài chuột, thỏ hoặc chuột lang. Điều đáng ngạc nhiên là chúng lại có họ hàng thân thiết với loài voi. Thỏ đá chỉ dài từ 30-70 cm và nặng từ 2-5kg. Chúng có nhiều đặc điểm giống loài voi và đã tồn tại từ rất lâu. Một số bằng chứng hóa thạch cho thấy chúng tồn tại hơn 40 triệu năm trước. Hơn thế, hóa thạch của chúng cho thấy chúng rất to, kích thước bằng loài ngựa, điều này càng củng cố lý thuyết rằng chúng có họ hàng với loài voi.

Hyraceum, thu được từ thỏ đá, là một loài nguyên liệu thô trong các chai nước hoa cổ. Tuy nhiên con người dùng nguyên liệu này trước khi chúng được dùng trong nước hoa. Những bộ lạc châu Phi và người Trung Đông dùng chúng làm bài thuốc cổ truyền để chữa chứng động kinh, các bệnh về thận, co giật và rối loạn hóc-môn nữ.

Loại chất này thực chất là chất bài tiết hóa thạch hình thành từ nước tiểu của loài thỏ đá. Hyraceum là một nguyên liệu vô trùng và cứng, chúng có chứa pheromone, nên chúng có mùi thơm. Nước tiểu của loài thỏ đá là một chất dạng thạch lỏng và chúng thường tiểu tiện tại đúng một vị trí. Vì thế nơi tốt nhất để thu hoạch Hyraceum là hang hoặc các hẻm núi nơi có nhiều tổ của loài thỏ đá. 

Hương thỏ đá tạo ra một mùi hương động vật, gơi cảm và sâu lắng và có mùi giống như tổ hợp của các hương xạ hương, cầy, castoreum, và thuốc lá. Nhờ vào đặc điểm cấu tạo, nguyên liệu này còn được biết đến với tên là Đá Châu Phi. Loại hương có mùi đất và lưu luyến này được tạo ra bằng cách nghiền bột nguyên liệu thô và hòa chúng với cồn biến tính hữu cơ nguyên chất. Và điều quan trọng nhất là không có loài động vật nào bị hại trong quá trình làm ra nguyên liệu này.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng