Sơn trà Nhật Bản

Sơn trà (Eriobotrya japonica) có nguồn gốc cận nhiệt đới ở vùng khí hậu ôn hòa, ôn đới ở Đông Nam Á. Các rộng từ 1- 2-inch, sơn trà có màu đỏ hoặc màu vàng có hình tròn, hình bầu dục hoặc hình quả lê với hương thơm và lớp vỏ mịn màng. Cây sơn trà có lá lớn, màu xanh đậm cung cấp bóng mát và một cảm giác nhiệt đới cho phong cảnh hoặc vườn. Nó có vấn đề đặc biệt vào mùa xuân vì sự giảm nhiệt độ, và chúng có thể bị tấn công bởi vi khuẩn gây bệnh bạc lá.

Sơn trà là một trong những cây ăn quả hiếm thấy khi chúng ra hoa vào thu hoặc đầu mùa đông, và trái chín vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Những bông hoa trắng có đường kính là 2 cm (1 in), có năm cánh hoa, và nằm trong chùm có từ 3-10 hoa. Những bông hoa có hương ngọt xông lên có thể ngửi thấy từ khoảng cách xa.

Trái cây sơm trà, mọc theo chùm, hình bầu dục, tròn hoặc hình quả lê dài 3-5 cm (1-2 in), với vỏ trái mịn hoặc lông tơ, màu vàng hoặc màu da cam, đôi khi có màu đỏ da người. Thịt trái sơn trà thơm, mọng nước và có màu trắng, màu vàng hoặc màu da cam và ngọt ngào. Quả sơn trà sẽ ngọt nhất khi chúng trở nên mềm và có màu da cam. Hương vị là một hỗn hợp của đào, cam quýt và xoài.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng