Quýt Clementine

Quýt Clementine (một loại cam nhỏ, được lai giữa giống cam quýt và clementina)  là loại trái cây thuộc họ cam quýt được trồng xung quanh Mediterranean và Nam Phi. Loại quả này cũng được cho rằng là kết quả lai tạo của dòng cam và quýt. Loại cây này có sức sống mãnh liệt nên cũng phù hợp cho những không gian hạn chế vì nó có thể sống như một bụi cây nhỏ nhưng vẫn sản sinh ra nhiều trái. Cây quýt clementine thường rậm rạp hơn các loài tương tự khác với phiến lá dài. Trái của nó dẹt và có kích cỡ vừa phải. Vỏ bên ngoài có màu cam đậm, láng mịn và bóng. Thịt bên trong được chia ra dễ dàng từ 8-12 múi. Clementine rất dễ lột vỏ như quả quýt nhưng không có hột và độ chua như quýt. Clementine thường không được phân biệt với các giống quýt khác ở Đức, chúng thường được gọi là “quýt” và ở Nhật thì được gọi là Mikan. 

Tinh dầu của Clementine được chiết xuất bằng quá trình ép lạnh từ vỏ ngoài. Loại quả này tươi mùi vị ngon hơn cam quýt.  Mùi hương pha trộn và có nhiều lớp như cam đỏ, nhưng ngọt hơn. Vị ngọt của loại quả này giống như loại cam ngọt hay quýt, nhưng hương hoa của nó lại tinh tế hơn. Clementine pha trộn dễ dàng với các loại tinh dầu khác- đặc biệt là từ cam quýt hay hương gia đình. 

Như một loại tinh dầu đầy năng lượng, theo truyền thống, tinh dầu clementine được sử dụng nhưng một loại thuốc chống trầm cảm, làm dịu hệ thần kinh, giảm lo lắng hoảng sợ và tăng cường thư giãn. Theo phương diện thể thể chất, nó được sử dụng để an thần, thư giãn cho trí não. Một số cơ quan thuộc nhà nước đã đề nghị sử dụng nó để điều trị cho bệnh tim đập nhanh hay mất ngủ. Sử dụng loại tinh dầu này nên pha loãng và nó có thể gây kích ứng da nhẹ. 

Tinh dầu Clementine được sử dụng trong công thức nấu ăn và cũng thường xuyên được dùng cho thành phần của nước hoa- Lovely Prism bởi Givenchy và Aqua Allegoria Orange Magnifica bởi Guerlain.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng