Quả vú sữa

Vú sữa có tên khoa học là Chrysophyllum Cainito, đây là một loại trái cây nhiệt đới có phần thịt màu tím với hoa văn hình sao đến từ vùng Carribean. Hương có mùi thuốc và sữa.

Vú Sữa là một loại cây nhiệt đới chịu khí hậu ẩm thấp và nhiệt độ cao suốt năm. Ở Đông Nam Á, Cây có thề sống được ở những vùng đất thấp và có mùa khô rõ ràng. Cây có nguồn gốc từ vùng đất thấp  của Trung Mỹ và Đông Ấn. Cây có phần ít nhiều mọc tự nhiên ở vùng đất thấp và trung  từ Nam Mexico tới Panama và mọc rất nhiều ở phía Thái Bình Dương của Guatemala. Cây thường được canh tác ở bắc và nam Argentina và Peru.

Lá của cây có nhiều hình dạng, hầu như không bao giờ uống vàng. Lá có hình ê-líp hoặc hình ê-líp vuông, bề mặt nhẵn, xanh và bóng lộn. Hoa của cây thì nhỏ và mọc thành cụm, có màu xanh vàng, vàng hoặc tím trắng, có tràng hoa năm thùy và có từ 5 đến 6 cánh hoa. Quả của cây có hình tròn, dẹt, bầu dục hoặc giống lê và có màu tím đỏ, tím sẫm hoặc xanh lá nhạt. Trái Vú sữa có bề mặt nhẵn như cao su.

Một loại trái cây kỳ lạ với vị sữa nhẹ nhàng và là mùi hương khá hiếm trong giới nước hoa. Với sự quan tâm đến trái cây của các nhà làm nước hoa, chúng ta có thể sẽ được gặp vú sữa nhiều hơn trong các hỗn hợp nước hoa sau này. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng