Quả quýt hồng Ý

Madrin orange (quýt hồng) là loại quả thuộc họ cam quýt với nước ép ngọt còn được gọi là madarin hoặc madarine. Loại quả này được trồng ở những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Quýt hồng có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn, có một ý nghĩa qua trọng trong lễ Năm Mới tại Trung Quốc. 

Có rất nhiều chủng loại quýt hồng khác nhau nhưng phổ biến nhất là madarin và tangerine. Trên thực tế, quýt hồng ngọt hơn những giống cam chanh khác, nhưng hương vị của chúng khác nhau tùy loại và có thể xếp theo mức từ rất ngọt đến cay nồng và chát. Quýt hồng được phân biệt bởi mùa vỏ sáng, rất dễ lột và bên trong phân ra thành nhiều múi mọng nước.

Loại quả này có thể ăn như trái cây, nhưng chúng cũng có thể thêm vào salad, các món chính hoặc món tráng miệng. Tinh dầu của quýt hồng được chiết xuất từ vỏ, có hương rất thơm và đầy hương vị, do đó chúng được sử dụng như một gia vị của kẹo, kem, kẹo cao su, đồ uống có gas, rượu và bánh. 

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, vỏ khô của quýt hồng được dủ để điều chỉnh dòng chảy năng lượng trong cơ thể. 

Tinh dầu của quýt hồng có giá trị lớn trong sản xuất nước hoa, chúng góp phần tạo thêm bố cục và hương thơm cho nước hoa. Tinh dầu quýt hồng đặc biệt ở hương thơm quyến rũ của nó và hương hoa, giống như neroli. Mùi hương vực dậy tinh thần và quyến rũ này có thể kết hợp tốt với những loại tinh dầu cam chanh khác cũng như những loại tinh dầu cay nồng như đậu, quế và đinh hương. Hương thơm của quýt hồng ngọt ngào, có mùi hương trái cây và hương cam chanh với một ít hương hoa nhẹ. Hương thơm rất nhẹ nhàng và thư giãn. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng