Quả ô liu

Một loại hương dầu có vị đắng, làm liên tưởng đến cây Olea Europea (Cây Ô-liu) và trái Ô-liu ăn được.

Cây Ô-liu có xuất xứ từ lưu vực Địa Trung Hải, một phần tiểu khu vực Châu Á, và đã được trồng và canh tác hơn 7000 năm qua. Hiện tại, hơn 95% số lượng cây Ô-liu trên thế giới được trồng ở lưu vực Địa Trung Hải. Cây ô-liu có thể phát triển được trên địa hình đất nông, nhiều sỏi với ít phân bón, và sống sót được trong khu vực mùa hè khô nóng, và khu vực bờ biển.

Theo lịch sử, các sản phẩm của ô-liu được sử dụng như chất kích thích, chất làm mềm da, thuốc nhuận tràng, thuốc bổ sung dinh dưỡng, thuốc an thần và thuốc bổ. Dầu ô-liu là nguồn cung cấp chất béo ăn kiêng trogn những quốc gia trồng ô-liu .

Trong chế độ ăn uống của Địa Trung Hải, dầu ô-liu được sử dụng lạnh để làm nước sốt xà-lách và mì và dùng để làm sa-tế và chiên giòn. Chiên ngập trong dầu ô-liu làm dẫn đến những thay đổi lớn trong thành phần và những thay đổi này ảnh hưởng đến tính chất sinh học của dầu. Việc phân hủy dầu ô-liu đều có 2 mặt lợi và hại.

Nghiên cứu cho thấy khả năng chống ô-xi hóa trong dầu làm giảm khả năng mắc bệnh tim mạch vành (CHD)

Dầu ô-liu có khả năng chống hạ huyết áp, tinh dầu ô-liu có thể giảm huyết áp ở tâm thu, tâm trương, và động mạch trung bình.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng