Quả đào trắng

Một hương trái cây rất nổi tiếng, có vị ngọt, vị giống mật hoa. Mùi hương của vỏ đào có thể tái tạo bằng Undecalatone.

Đào, tên khoa học là Prunus Persica, là một loại cây nằm trong nhóm họ hang phụ của nhóm Rosaceae. Loại cây này nổi tiếng khắp thế giới nhờ vào loại quả mộng nước của chúng. Đào có xuất xứ từ Trung Quốc và sau đó được trồng rộng rãi ở khắp Ba Tư.

Ngày nay, đào có thể ăn nguyên quả, sấy khô, đóng hộp, làm nhân cho các món tráng miệng, làm mứt hoặc nước giải khát. Độ tỏa hương và vị ngọt của đào đã trờ thành nguồn cảm hứng cho nhiều chai nước hoa. Hương vị đẫy đà của đào chin phát ra nhờ vào lượng lactones, nhất là gamma và delt-decalactone có trong quả, chúng hòa huyện vào các hỗn hợp nước hoa trái cây và hoa. Hương đào thêm vào một chút cảm giác mềm mại vào sự hài hòa của khứu giác, và đào thường được dùng để cân bằng các loại nước hoa chypre. Mùi hương độc đáo này được phát triển tự nhiên trong các loại trái cây đã được hái, nhất là những quả đã rớt khỏi cành cây, chúng có lớp hương nền béo và có hương dừa. Tuy nhiên, vì không có cách nào để chiết xuất tinh dầu từ đào, mùi hương này được tạo ra theo cách nhân tạo bằng cách dùng lactones để đem lại cảm giác tươi mát hương trái cây cho các sản phầm từ nước hoa cao cấp đên các sản phẩm dưỡng da khác  

Quả đào trắng có ít vị chua hơn so với quả đào vàng và vẫn ngọt cho dù quả đang còn sống hoặc chín. Quả đào trắng cũng khá mỏng manh hơn và dễ bị dập hơn, điều này đã khiến chúng hầu như không được bán trong các của hàng cho đến thập niên 80.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng