Quả chanh vàng Amalfi

Chanh vàng là dạng cây thân gai nhỏ với trái giống chanh cam màu vàng tươi, được trồng ở những vùng nhiệt đới và cận nhiệt trên toàn thế giới. Chanh vàng có nguồn gốc từ Trung Đông, và giống chanh này có thể được đưa đến Tây Ban Nha và Châu Phi vào thời kì Trung Cổ. Giống chanh vàng được sản xuất hiện này có thể là kết quả lại giữa giống chanh xanh và cây citron (thanh yên). Giống quả hình elip có màu vàng nay là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe nhờ vào nước ép chua và giàu axit citric. Hương vị đặc trưng của giống chanh vàng khiến nó trở thành một trong những thành phần chính của nhiều món ăn trên thế giới, và là một phương thuốc tuyệt vời chữa được nhiều loại bệnh khác nhau.

Bãi biển Amalfi nổi tiếng với loại nước nổi tiếng Limoncello và vùng này được biết đến với việc nuôi trồng giống chanh da vàng. Với tên gọi chính xác là “sfusato amalfitano”, những trái chanh ở đây có chiều dài ít nhất là gấp đôi chanh của vùng khác, với vỏ dày và sần sùi và có phần thịt ngọt ngào và mọng nước nhưng lại không nhiều hạt. Hình ảnh những quả chanh da vàng phát triển trong những khu vườn bậc thang dọc khắp bờ biển Amalfi từ tháng hai đến tháng mười đã không còn lạ lẫm với nhiều người. 

Mùi hương tuyệt vời của chanh vàng được sự dụng rộng rãi trong hương liệu. Tinh dầu thơm của loại chanh vàng được chứng minh là kích thích sự hoạt động của gan và bạch cầu, khử độc và tăng cường sinh lực cho cơ thể. Trong nhiều năm, tinh dầu được chiết xuất từ vỏ chanh vàng được sử dụng trong hương liệu để tăng cường hệ miễn dịch.Theo một nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng hương chanh vàng có khả năng cải thiện tinh thần, và kích thích hệ thần kinh. Đó là lý do tại sao chanh vàng rất được yêu thích trong các lớp hương của nước hoa tươi mát tốt cho hệ thần kinh. 

Tinh dầu chanh vàng được sản xuất theo hình thức ép lạnh vỏ, được mô tả là sạch sẽ, tươi mát và rực rỡ. Hương thơm tươi mát này được sử dụng trong các loại nước hoa nam và những sản phầm chăm sóc cơ thể, để tạo nên sinh lực và nâng cao tinh thần. Khác với các loại tinh dầu khác, tinh dầu chanh vàng được ép lạnh nên nó có hương thơm như trái cây và vô cùng tươi mát. Hương thơm này có thể kết hợp rất tốt với các lớp hương của hoa như phong lữ, oải hương, hoa hồng, ylang ylang. Chúng cũng kết hợp rất tốt với xả, chanh xanh, cam, neroli… Hương chanh vàng là một trong những lớp hương nhẹ nhàng nhất và được sử dụng bởi sự trong sáng, nhẹ nhàng trong lớp hương đầu. Hương thơm tuyệt vời của chanh vàng được sự dụng phổ biến trong nước hoa mùa hè. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng