Quả chà là

Quả chà là là một trong những cây trồng canh tác lâu đời nhất, và đã được trồng từ hàng ngàn năm. Chà là được cho là quả của thiên đường. Nó là đầy đủ dinh dưỡng và bổ sung thêm vị ngọt cho đời. Quả này được yêu thích trên toàn thế giới và được cho là có nguồn gốc từ Bắc Phi và Tây Á. Tuy nhiên, chà là nay được trồng rộng rãi ở nhiều vùng trên thế giới. Lịch sử canh tác của chà là cũng có thể bắt đầu từ thời kỳ của người Ai Cập cổ đại. Người ta nói rằng người Ai Cập cổ đại chuẩn bị rượu từ trái cây chà là, nó còn được tiêu thụ ở dạng tươi. Dù những người Ả Rập bắt đầu trồng cây chà là từ 6000 năm trước công nguyên. Nhưng những người Ả Rập mới là người giới thiệu trái này với hầu hết các khu vực khác trên toàn cầu.

Chà là là một trong những loại trái cây được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và có một hương vị ngọt ngào mà như là một hỗn hợp mật ong và đường xi-rô. Tại Trung Đông và các món ăn Địa Trung Hải, chà là là một trong những thành phần không thể thiếu. Nó cũng được chế biến thành sản phẩm khác nhau, như xi-rô chà là. 

Ngoài hương vị ngọt ngào của mật ong ấm áp và hương thơm như đường, trái chà là rất bổ dưỡng vì nó giàu vitamin A1, B1, B2, B3, B5 và có khoảng hai mươi axit amin thiết yếu. Nó có hàm lượng cao kali, phốt pho, canxi, vv. Nó rất giàu chất xơ và điều này làm chà là có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong ruột.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng