Quả bưởi Florida

Grapefruit (quả bưởi) là loại quả thuộc họ cam chanh duy nhất không có nguồn gốc từ “Thời xưa”. Những loại quả như chanh, cam, quýt và những quả thuộc giống cam chanh trên thế giới đều được mang về Mỹ bởi những nhà thám hiểm Châu Âu nhưng quả bưởi là một giống tương đối trẻ, có nguồng gốc khoảng từ cuối thế kỉ 18, là kết quả của sự lai giống giữa cam và bưởi, bắt nguồn từ Barbados. 

Bưởi được giới thiệu lần đầu tại Florida vào năm 1820, nơi chúng vẫn được trồng hết sức rộng rãi. Loại quả tuyệt vời này có rất nhiều màu, từ màu trắng nhạt đến đỏ ruby. Điều phổ biếng nhất mà giống loài này có là thịt mọng nước và có hương thơm ngọt ngào và vị hơi đắng. Chúng là một trong những loại quả tốt nhất cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, chất chống ô xi hóa và phytochemical.


Tinh dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ của quả. Chúng được biết đến với hương thơm tuyệt vời và dùng trong hương liệu. Thành phần của tinh dầu, và cảm giác nó mang lại, có thể thay đổi tùy theo giống cây trồng. Phương pháp chiết xuất là ép lạnh vỏ quả và cho ra một chất lỏng màu vàng xanh với hương thơm ngọt ngào sắc nét. Mùi hương chủa chúng tương tự như tinh dầu cam ngọt nhưng có vẻ đắng và  có tính thảo mộc nhiều hơn. Tinh dầu bưởi được dùng chủ yếu để làm hương liệu cho nước giải khát và làm hương liệu cho các loại nước hoa. 

Tinh dầu bưởi là một trong những thành phần chính của nước hoa. Tương tự như phần còn lại của các lớp hương họ cam chanh, quả bưởi mạnh mẽ ở lớp hương đầu. Tùy thuộc vào chủng loại bưởi mà các thuộc tính về khứu giác sẽ thay đổi từ các lớp hương đắng và sắc nét của bưởi trắng đến ngọt ngào, tinh tế và nhẹ nhàng với các loại đỏ hay hồng. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng