Nghệ

Một loại hương ấm và mang hương vị của đất, rất giống với gia vị nhưng nhẹ hơn, Nghê Tây có cùng họ với gừng nên chúng có nhiều đặc điểm giống nhau. Nghê được sử dụng trong nước hoa 8 88 của Comme des Garcons và sử dụng thay thế cho hương cà-ri.

Nghệ được toàn thế giới ẩm thực biết đến như một loại gia vị làm cho thức ăn có vị ấm và đặc trưng với hương thảo mộc và đất; tuy nhiên chúng lại có vị đắng và hơi cay như hạt tiêu. Rễ của cây, còn được gọi là thân rễ có thể mô tả như là một nhánh của của cây. Nghệ là một loài cây thảo mộc lâu năm, rất giống với rễ gừng, tuy nhiên, nghệ có hình thù dài như ngón tay thay vì hình củ như gừng. Nguồn gốc của nghệ đến nay vẫn chưa xác định được, nhưng nhiều người tin rằng nghệ tây bắt nguồn từ Đông Nam Á và được canh tác ở Ấn Độ từ thời cổ đại và đến nay Ấn Độ là nước sản xuất nghệ lớn nhất thế giới.  

Nghệ còn dùng để tạo ra màu vàng trong thực phẩm và còn có công dụng chống ô-xi hóa và chống sưng tấy. 

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nghệ là phẩm màu dùng trong thức ăn như nghệ tây, điều nhuộm, nhưng công dụng chính của nghệ để tại hương vị mà mùi hương cho thức ăn. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng