Lá cam

Cam  là loại trái cây thuộc chi cam chanh và được lai giữa bưởi và quýt. Loại cây thường xanh này được là loại trái cây được trồng phổ biến nhất trên trái đất. Chúng còn được biết đến với tên cam ngọt, loại cây này cung cấp những loại quả ngon ngọt, là một dạng quả mọng nước. Cam có thể ăn như một loại trái cây hoặc chiết xuất ra nước ép cam.

Mặc dù cam gợi cho chúng ta nhớ đến những hòn đào nhiệt đới hay những khu rừng mưa ngoại la nhưng những quả cam ngọt này lại không phải là loại quả dại. Chúng được trồng đầu tiên ở phía Nam Trung Quốc và Châu Âu. Những người thương nhân Ý đã mang hạt giống cam đến Địa Trung Hải vào giữa thế kỉ 15. 

Một trong những sản phẩm phổ biến nhất làm từ cam đó là nước ép cam, được chứa trong các múi và thịt mọng nước của cam. Một trong những sản phẩm quý nhất của ngành công nghiệp nước ép là tinh dầu cam ngọt, được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh vỏ cam. Tinh dầu cam ngọt có chất d-limonene, một hợp chất mang đến cho những loại trái cây họ cam quýt một vị ngọt và sự tươi mát. Tinh dầu cam ngọt, một sản phẩm của những giống cam chanh, có vị ngọt, tươi và mùi vị thơm ngon, đã trở thành một trong những thành phần quan trọng của nước hoa, đặc biệt là nước hoa loại hương hoa và hương coglogne. 

Một dạng cổ điển được sáng tạo ra từ 1905, Coty L`Origan bởi Coty, là sự kết hợp của hương cam ngọt ngào cùng với hương gỗ đầy năng lượng và nồng nàn với hương hoa rực rỡ. Một loại nước hoa khác cũng dùng cam làm lp71 hương đầu đó là Creed's Orange Spice từ năm 1950. 


0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng