Hổ phách trắng

Một loại hương ngọt, ấm, có mùi nhựa cây và phấn được tái tạo bởi hỗn hợp của các loại nhựa cây như labdanum, cánh kiến trắng,  va-ni, bồ đề và tùng. Đây là một loại hương phương đông mặc định.

Theo các nhà khoa học, hổ phách là nhựa cây hóa thạch và chúng mất vài triệu năm để hình thành. Hầu hết hổ phách trên thế giới có tuổi thọ từ 30 – 90 triệu năm tuổi, tuy nhiên, viên hổ phách có tuổi thọ cao nhất là 345 triệu năm.

Hổ phách có thể được tìm thấy tại mọi nơi trên trái đất, trong đó các quặng hổ phách  lâu đời nhất có thể được tìm thấy ở châu Âu và có thể tìm thấy được hơn 50 chủng loài hổ phách có độ tuổi khác nhau. Từ thời xa xưa, hổ phách đã được dùng để chế tác thành các trang sức.  Hổ phách có nhiều màu sắc, như cam, vàng, đỏ, xanh lục, nâu, trắng, xanh lam và màu đen. Hổ phách có thể trong hoặc đục. Độ trong của hổ phách có màu từ vàng sẫm đến vàng nâu nhạt.

Nhà thiết kế nước hoa Adam Gottschalk đã viết về cách tái tạo mùi hương hổ phách trong nước hoa, đó là dùng hỗn hợp cánh kiến trắng, labdanum và va-ni để tạo cảm giác ấm áp, ngọt nhẹ và có hương hổ phách gỗ, chúng hòa huyện với các hương khác và thể hiện được đặc trưng của đá hổ phách.

Đá hổ phách rất ấm khi sờ và có mùi hương dễ chịu. Hổ phách không chỉ được dùng trong nước hoa và trang sức, mà chúng còn có chức năng chữa bệnh từ thời cổ đại cho đến nay. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng