Đường

Đường là một loại hương có vị ngọt điển hình và có âm hưởng của mùi hương va-ni.

Đường là một hợp chất thu được từ nhiều loại thực vật khác nhau, đặc biệt là mía và củ cải đường vì trong chúng có chưa nhiều sucrose. Đường thường được dùng làm chất làm ngọt trong thức ăn và thức uống.

Vì đường có nhiều nguồn gốc khác nhau, nên chúng cũng được chia ra làm nhiều loại:

Đường cát được dùng để rắc lên thức ăn, hoặc cho vào thức uống nóng để tạo vị ngọt; chúng còn được dùng trong nướng bánh để làm ngọt và tạo kết cấu cho các sản phẩm làm ra. Ngoài ra đường cát còn được dùng làm chất bảo quản, để ngăn các vi sinh vật phát triển và ngăn không cho các loại thức ăn dễ bị ôi thiu như mứt và hoa quả ngâm bị hỏng.

Đường phèn cũng là một loại đường cát với bề mặt bên ngoài được phủ một lớp mật mía để làm ra đường có màu sang hoặc tối. Chúng thường được dùng trong nướng bánh, làm đồ ngọt và kẹo bơ cứng.

Đường viên là đường cát có màu trắng hoặc nâu được ép thành viên sau khi được đun hơi nhẹ. Chúng thường được dùng để bỏ vào thức uống.

Nước đường là một loại si-rô đặc có chứa 67% đường cát được hòa tan vào nước. Chúng được dùng trong chế biến thực phẩm bao gồm có, nước giải khát, kem, mứt và kẹo cứng.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng