Cam đỏ

Blood Oranges (Cam đỏ) là giống cam ngọt phổ biến, Citrus sinsesis, màu sắc của nó bắt nguồn từ chất anthocyanins tím-đỏ, tức là sắc tố tan trong nước. Cam đỏ chứa nhiều anthocyanins, chủ yếu là cyanidin-3-glucoside. Hợp chất màu đỏ tươi này phổ biến trong nhiều loại trái cây, bao gồm vỏ của quả táo, nho đỏ, quả anh đào và quả mâm xôi. Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng những giống cam ngọt đều có thể sản xuất anthocyanins, nhưng gen này chỉ hoạt động trong quả cam đỏ. 

Ba giống cam đỏ phổ biến nhất là : Torocco, Sanguinello và Moro.  Cam đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc vùng biển Nam Địa Trung Hải, nơi chúng được trồng từ thế kỷ 19. Hiện tại cam đỏ đang được trồng phổ biến tại Ý. Chất anthocyanins cung cấp cho giống cam này một màu nâu đỏ hết sức đặc trưng, chỉ có thể phát triển vào những khi nhiệt độ thấp vào ban đêm, rất lý tưởng vào mùa thu vào mùa đông. 

Vào cuối mùa, khoảng tháng 3 tháng 4, giống cam đỏ chính trồng ở Mỹ, Moro, sẽ có màu tím bầm- gần như đen- do chứ nhiều anthocyanis. Nước ép của cam đỏ đôi lúc sẽ chát một chút, nhưng đa phần những loại khác đều giữ được vị ngọt đặc trưng của giống cam đỏ. 

Tinh dầu của cam đỏ nồng ấm, có hương thơm ngọt ngào, rực rỡ và vị trái cây thơm mát; tinh dầu của cam đỏ được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh. Tinh dầu cam đỏ còn có thêm hương cam chanh tạo nên một hỗn hợp mùi thơm rực rỡ. Tinh dầu cam đỏ có thể kết hợp tốt với các oải hương, nhũ hương, phong lữ, bưởi, quýt, cam, hoa hồng, chanh, nhựa thơm… và tinh dầu cay như đinh hương và quế. Tinh dầu cam đỏ có tác dụng chống trầm cảm, đặc tính khử trùng và chống co thắt. Hương thơm của tinh dầu cam đỏ có khả năng cải thiện tinh thần và kích thích thần kinh.  

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng