Cam đắng

Bitter Orange (Cam Đắng), hay còn được gọi là cam Seviile, là một trong nhiều loại của họ cam, và cũng là một trong những giống cam chanh quan trọng nhất sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa hiện tại. Cam đắng là một nguồn quan trọng của chiết xuất hoa cam và neroli, được đánh giá cao bởi mùi vị tuyệt vời, hương thơm đắng ngọt tươi mát. Cam đắng sinh trưởng ở những vùng thời tiết nóng của trái đất nhưng tinh dầu chất lượng tốt nhất lại được sản xuất từ vỏ cam Tây Ban Nha và  Guinean. Mùi vị của cam đắng là tươi mới, hơi chát, nóng và đắng. 

Cam đắng có nguồn gốc từ khu vực Tây Nam Ấn Độ và một số vùng thuộc Trung Quốc và Myanmar. 

Loại quả này đã lan rộng ra phần còn lại của thế giới từ thế kỷ thứ 1, khi một người La Mã bắt đầu trồng cam đắng bằng biện pháp tự nhiên để trở thành một món ăn ngon. Người Ả Rập đã mang loại quả này đến Tây Ban Nha, nơi mà họ trồng chúng đến ngày nay, dọc theo các con đường và lan tỏa những hương thơm tuyệt vời. Một số cây đã hơn 600 tuổi. 

Cam đắng được sử dụng chủ yếu để sản xuất tinh dầu, được dùng trong ngành công nghiệp nước hoa và được xem là một hương liệu.  Tuy không ăn được như những giống cam khác nhưng chúng thường được sử dụng để chế biến thành các loại mứt đắng, mứt cam, hay trà thơm.  Chiết xuất của cam đắng rất giàu Synephrine, một loại chất ức chế chứng thèm ăn rất tốt. Cam đắng cũng được sử dụng như một chất kích thích và thảo dược trong thời gian dài. Cam đắng là một nguyên liệu quý dùng trong sản xuất nước hoa. Lá của cây cam đắng cũng như hoa được chưng cất để sản xuất ra petitgrain, một loại tinh dầu mang hương gỗ cam xanh. 

Một phần từ cam đắng được sử dụng làm lớp hương trong thế giới nước hoa, gọi là tinh dầu cam đắng. Loại tinh dầu này có mùi thơm cam chanh đặt biệt nằm giữa vị ngọt của cam và vị đắng của nho. Tinh dầu cam đắng mang hương thơm đầy say mê và một chút hương đắng đến cho nước hoa, và thường được sử dụng để sản xuất Eau de Colognes. Chất này được lấy thông qua quá trình chiết xuất lạnh từ vỏ cam. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng