Cam Bergamot trắng

Cam Bergamot là một loại quả nhỏ, thuộc Chi cam chanh, được trồng trên cây nhỏ, thường được gọi là bergamot. Đây là giống chạy được lai giữa cây chanh xanh và cam Seville hoặc bưởi. Bergamot được sản xuất giới hạn ở khu vực ven biển tỉnh Reggio Calabria, miền Nam nước Ý, nơi mà mà điều kiện đất và khí hậu đều rất thuận lợi cho quá trình canh tác. Bergamot được đặt theo tên của thành phố Bergamo của Ý, nơi mà tinh dầu của bergamot lần đầu tiên được bán ra, và từ đó bergamot trở thành biểu thượng cho khu vực và thành phố đó.

Loại quả này không ăn được và chủ yếu trồng để chiết xuất tinh dầu. Tinh dầu bergamot chiết xuất lấy từ những quả chính và được dùng để tinh chế các loại nước hoa từ hương thơm ngọt ngào của nó. Bergamot được sử dụng trong lĩnh vực hương liệu, ví dụ như  trà Earl Grey , được dùng trong điều trị trầm cảm và trợ giúp cho hệ tiêu hóa.

Mùi hương của bergamot là hương trái cây ngọt ngào cộng với một chút cay nhẹ. Tinh dầu bergamot được dùng chủ yếu để sản xuất nước hoa cho cả nam và nữ. Nó là một thành phần của bản gốc Eau de Cologne phát triển ở Đức vào thế kỉ 17, và ngày nay được sử dụng với tỉ lệ khác nhau ở hầu hết các loại  nước hoa. Những dạng nước hoa gọi là Chypre và  Fougère sẽ không thể nổi tiếng nếu thiếu tinh dầu bergamot. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng