Tiêu đen

Một loại hương ấm ấp và âu yếm, mang hương đất nhưng lại mau mất mùi, mùi hương của tiêu được tạo ra bằng cách chứng hơi cách thủy quả tiêu. Tiêu là một loại hương đầu rất được ưa chuộng trong nước hoa. Tiêu có mặt trong nước hoa Piper Negrum của L.Villoresi.

Tiêu đen, còn có biệt danh là “vua gia vị” và “vàng đen”, là một loại gia vị quan trọng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tinh dầu tiêu đen mang lại cảm giác kích thích, ấm áp, dễ chịu và vui vẻ.   

Tiêu đen là loại cây có nguồn gốc từ Malabar, một vùng nằm trên bờ biển Tây của Nam Ấn Độ và bắt nguồn từ khu rừng nhiệt đới xanh quanh năm của Tây Ghats của Ấn Độ. Bờ biển Malabar của Ấn Độ đã từng một thời là trung tâm giao thương của hạt tiêu. Cây tiêu được trồng trong khu vực nóng và ẩm của Ấn Độ, Sri Lanka và các nước nhiệt đới khác như, Malaysia, Trung Quốc, Madagascar. Tuy nhiên, Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu tiêu lớn nhất trên thế giới.

Hầu hết các loại dầu tiêu có trên thị trường đều được sản xuất tại Tây Âu và Bắc Mỹ bằng các hạt tiêu được nhập khẩu. Loại tiêu quan trọng nhất để chế biến thành tinh dầu là loại tiêu nhập khẩu từ Indonesia (vùng Lampong) và Ấn Độ (vùng Malabar). Hạt tiêu được nghiền vụn thành bột và được đem chưng hơi cách thủy. Cách này tạo ra được một loại tinh dầu không màu hoặc có màu xanh nhạt có hương vị vừa và không nồng nặc. Dầu tiêu được dùng trong nước hoa và làm gia vị. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng