Thì là Ba Tư

Một loại hương sắc và có mùi ngọt và cay nhẹ tỏa ra từ tinh dầu của hạt thì là Ba Tư khi được chưng cách thủy.

Thì Là Ba Tư là một trong những loại gia vị cổ xưa nhất và được biết đến không chỉ về khía cạnh ẩm thực, mà còn có trong cả y học, mỹ phẩm, và nước hoa. Cây thì là Ba Tư thuộc họ Umbelliferae, và thường mọc trong những nơi có khí hậu ôn hòa.

Cây thường có thân rỗng, chắc và mọc thẳng đứng và cho ra lá bản to. Đặc điểm của họ cây này là hoa mọc thành cụm bao gồm những bông hoa nhỏ hơn. Cây cho ra hạt và hạt cây được dùng làm gia vị và dùng để chế biến thành tinh dầu.

Hạt của cây khi khô có màu nâu có mùi nồng và có vị cay và ngọt đặc thù.

Thì là Ba Tư còn được biết đến là một loại thảo mộc chống đầy hơi, tăng cường vị giác và hệ tiêu hóa. Hạt rất có ích trong việc củng cố các chức năng của bao tử. Một tách trà làm từ hạt thì là sẽ giúp chống đầy hơi. Hạt cũng còn có tác dụng tăng lượng sữa của người mẹ cho con bú. Hơn nữa khi bà mẹ dùng hạt thì là, em bé sẽ không bị khó tiêu và đây hơi. Hạt giúp giảm đau kinh nguyệt và rất tốt cho phụ nữ tới thời kỳ mãn kinh. Khi pha vào kem thoa, nó có thể giúp giảm ngứa da, da đầu, và các vấn đề về da khác như mụn và giảm các vết bầm tím

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng