Rễ cây diên vĩ Ý


Rễ cây của hoa diên vĩ Đức và rễ hoa diên vĩ có vị ngọt (Pallida) thường được thu hoạch để phục vụ cho ngành công nghiệp nước hoa hoặc trong ngành y. Đặc biệt, trong thời cổ đại nó lại được tin dùng hơn so với ngày nay.


Phương pháp để có một sản phẩm rễ cây diên vĩ hoành chỉnh là một quá trình tốn rất nhiều thời gian và công sức. Sau khi thu hoạch các gốc cây về, nó được rửa sạch sẽ, cắt, phơi khô và bảo quản từ 3 – 5 năm. Chỉ có những gốc rễ được bảo quản lâu năm mới tỏa ra đương hương thơm. Mùi hương được cho rằng có phong vị tương tự như hoa tím, với hương thơm mỏng manh, nhẹ nhàng và vô cùng thu hút. Những rễ cây được bảo quản lâu năm sẽ được đem đi chưng cách thủy để sản xuất ra một loại tinh dầu đặc, mà trong giới nước hoa gọi là “bơ hoa diên vĩ” (iris butter).


Tinh dầu hoa diên vĩ là một trong những loại “nồng nhất” và không hề thuyên giảm chất lượng trong vài năm. Cách bảo quản tốt nhất là “đặt” nó vào trong cồn. Và điều quan trọng nhất là hương thơm của rễ cây diên vĩ được sử dụng ờ lớp hương giữa trong nhiều loại nước hoa. Mùi hương tỏa ra mang nét bí ẩn, nhu nhược, tinh tế, mềm mại và mang một chút lạnh lẽo... nó như một chiếc bóng hỗ trợ từ phía sau khi so sánh với hoa hồng và hoa nhài… Có công dụng tốt khi bạn đang ngồi thiền, vì nó giúp bạn ổn định được tinh thần.


0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng