Nhũ hương

Cây nhũ hương là một loài cây bụi thường xan hay cây nhỏ đơn tính thuộc chi hồ trăng với chiều cao khi trưởng thành đạt đến 4m được trồng để lấy nhựa thơm, chủ yếu ở đảo Chios Hi Lạp. Chúng có khả năng chịu rét mạnh và có thể phát triển trên mọi loại đất, và có thể phát triển tốt ở những vùng núi đá vôi và ngay cả trong môi trường mặn hay nước muối. 

Nhựa thơm màu ngà của cây, còn được gọi là matit, được trồng như mo6t loại gia vị lấy từ cây nhũ hương phát triển ở đảo Chios của Hy Lạp, nơi mà chúng được gọi là “nước mắt của Chios”. Nhựa được lấy ra từ cây rất cứng, khi thời tiết lạnh, chúng chuyển thành từng giọt hay mảnh cứng, giòn và mờ. Khi nhai, nhựa trở nên mềm và trở thành một nhưa trắng và dẻo. 

Nhựa nhũ hương được sử dụng làm hương liệu hay sử dụng vì giá trị nhựa của chúng, thường dùng làm kẹo cao su. Trong gia vị, chúng tiếp tục được người Hy Lạp dùng để làm hương thơm hay tạo hương cho rượu, kẹo cao su, một số loại bánh và các thức ăn tráng miệng. Đôi khi chúng cũng được dùng trong chế tạo phô mai. Người dân ở khu vực Địa Trung Hải đã sử dụng nhũ hương như một loại thuốc cho các bệnh đường tiêu hóa trong nhiều ngàn năm.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng