Hương Va ni Madagascar

Hương Va ni Madagascar

Hương Va ni Madagascar

1,928 lượt xem

Một loại hương nổi tiếng lâu đời, được biết đến thong qua phiên bản nhân tạo. Va-ni có mùi ngọt, ấm cúng và dễ chịu với một chút hương bánh ngọt. Cùng với hổ phách, Va-ni là loại hương đại diện cho nhóm hương đông phương. Một kén va-ni thật có mùi hương giống với mùi mật mía và rượu. Nhưng nước hoa có mùi hương va-ni giản dị đã trở nên ngày càng nổi tiếng trong giới trẻ, tạo cơ hội cho nhóm hương có mùi giống với thức ăn. Tuy phức tạp, va-ni hương đất vẫn xuất hiện đều trong các loại nước hoa mới.

Ngày nay, ai cũng biết đến mùi hương Va-ni, tuy chỉ thong qua va-ni nhân tạo vì chiết xuất va-ni rất đắt và không tạo ra được lợi nhuận cho phía nhà sản xuất. Mùi hương va-ni cấu thành từ nhiều thành phần, chủ yếu trong đó là 2 chất gọi là vanillin và piperonal.

Va-ni thuộc họ thân leo, giống với hoa lan, loại va-ni nổi tiếng nhất có tên Vanilla Planifolia, bắt nguồn từ Mexico. Va-ni có đến hàng tram chủng loại khác nhau, nhưng 2 loại thường được dùng trong các sản phẩm thương mại nhờ vào mùi vị là: Planifolia và Tahitiensis. Madagascar (đặc biệt là vùng Sava) chiếm phần lớn sản lượng Vani của toàn thế giới

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng
/* ---- Floating label: is-filled handler ---- */