Hồi hương

Một loại tinh dầu được chiết xuất bằng cách chưng cách thủy Illicium Verum, một loại gia vị có hình sao rất phổ biến ở Châu Á.  Mùi hương rất giống với hồi, nhưng nồng hơn và đắng hơn. Hồi hương có giàu Anethol, nên có thể xếp loại chúng chung với cam thảo, củ hồi, và giải ngấm.

Hồi hương là một loại cây thân nhỏ , xanh quanh năm mọc ở Trung Quốc và Việt Nam,và ngày nay được trồng hầu như độc quyền ở Nam Trung Quốc, Đông Dương và Nhật Bản. Lá cây có bản to và màu xanh lục sẫm, cùng với hoa đơn nhỏ và đẹp. Hoa cho ra quả thân gỗ có hình sao chia ra làm 8 múi. Mỗi múi tạo thành một túi nhỏ chứ một hạt nâu nhạt bên tronh. Trái được thu hoạch trước khi chin và đem đi phơi nắng.

Hồi hương được dùng làm gia vị và thuốc torng hơn 3000 năm qua. Người châu Âu tin rằng cây bắt nguồn từ Phillipines vì vào năm 1578, ông Thomas Cavendish đã đen hạt của cây đến châu Âu từ Phillipines mà không hay biết rằng nguồn gốc của cây xuất xứ từ Trung Quốc.

Sản phẩm chính thu được từ cây bồi hương chính là hạt, còn gọi là gia vị. Chúng được dùng trong nêm nếm gia vị của nhiều loại đồ ăn và thức uống, trong đó có, kẹo cao su, bánh nướng, thạch, thịt và sản phẩm từ thịt, rượu. Hồi hương cũng nằm trong bộ ngũ vị hương. Chúng là gia vị quan trọng món garam masala và Biryani ở Ấn Độ và Pakistan. Hồi hương còn được dùng làm nguyên liệu chính của món Phở của người Việt Nam.

Dầu hồi hương được chiết xuất bằng cách chưng cách thủy những quả hồi hương tươi và gần khô. Dầu hồi hương có màu từ trong suốt đến vàng nhạt với mùi hương thơm và ngọt. Dầu giúp thư giãn, tốt cho giấc ngủ và cân bằng cảm xúc. Giúp làm giảm mệt mỏi trong lao động thể chất cũng như trí óc. Hồi hương kết hợp hoàn hảo với  bạch đậu khấu, thì là, rau mùi,…

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng