Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên có nguồn gốc từ Mexico. Chúng được tìm thấy tự nhiên trong rừng nhiệt đới rụng lá ở khu vực có độ cao trung bình từ phía nam Sinaloa đến toàn bộ bờ biển Thái Bình Dương của Mexico từ Chiapas và Guatemala. Chúng cũng được tìm thấy ở những vùng có khí hậu nóng, những khu rừng khô của Guerroro, Oaxaca và Chiapas. 

Hoa trạng nguyên là một loài cây bụi hoặc cây nhỏ có độ cao đạt được từ khoảng 0.6 đến 4m. cây sản sinh ra lá có răng cưa màu xanh lá đậm có độ dài đo được khoảng 7-16cm. Những chiếc lá bắc đôi khi có mùa đỏ nhưng cũng có thể là cam, xanh nhạt, màu kem, hồng, trắng hay cẩm thạch- thường bị nhầm lẫn là màu của cánh hoa do vị trí mọc và màu sắc của chúng, nhưng thực sự đó là lá. Màu của lá bắc được tạo ra thông qua chu kì ánh sáng, có nghĩa là những đòi hỏi từ ánh sáng để thay đổi màu sắc. Cùng một thời điểm, các lá cây sẽ có màu sáng do ánh sáng dồi dào cả ngày. 

Những bông hoa của cây trạng nguyên thường đơng giản và không thu hút côn trùng đến thụ phấn. Chúng tạo thành chùm trong một cấu trúc màu vàng nhỏ ở trung tâm của mỗi bụi lá, và  được gọi là cyathia.


0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng