Hoa thủy tiên Pháp

Hoa thủy tiên sinh trưởng từ củ vào mùa xuân và có nguồn gốc thuộc họ hoa loa kèn. Hiện nay chúng có 26 loài hoang dã và hàng trăm loài được canh tác, mặc dù chúng được coi là loài hoa của mùa xuân nhưng một số loài lại nở vào mùa thu. Các loài được phân biệt với nhau qua màu sắc, hình dáng và kích thước. Hoa thủy tiên có màu vàng, trắng, hoặc cũng có thể kết hợp vàng và trắng, cam, đỏ và hồng. Những bông hoa mọc trên những thân cây vững chắc, có thể có hình ngôi sao, hình kèn trumpet, là hoa đơn hoặc mọc thành chùm. Lá dài và có màu xanh nhạt. 

Hoa thủy tiên có nguồn gốc khu vực Tây Nam Châu Âu và phía Bắc Phi, nhưng một số loài có thể được tìm thấy ở phía trung tâm Châu Á và Trung Quốc, hoặc một số tin cho rằng hoa thủy tiên có nguồn gốc từ Ba Tư, sau đó được mang sang Trung Quốc từ thế kỷ 8 bởi các thương nhân. 

Hương thơm của hoa thủy tiên rất phong phú và mạnh mẽ, nó gợi nhớ hương thơm của những chiếc lá xanh thẫm kết hợp cùng hương hoa nhài và hoa lan dạ hương. Tinh dầu được chiết xuất bằng phương pháp tách hương liệu của hoa. Hương thơm của tinh dầu hoa thủy tiên rất mạnh mẽ và nồng nàn, có thể tác động đến hệ thần kinh. Chúng có thể xoa dịu hệ thần kinh và giải tỏa căng thẳng. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng