Hoa kim tước

cây kim tước hoa là một loài thực vật có hoa thuộc họ đậu. Các chi bao gồm khoảng 20 loài cây bụi xanh gai góc. Các loài có nguồn gốc ở phần phía tây châu Âu và phía tây bắc châu Phi, với phần lớn các loài được tìm thấy trong vùng Iberia.

Cây kim tước có liên quan chặt chẽ đến cây đậu chổi, và giống như chúng , nó có cành màu xanh lá cây với lá rất nhỏ và thích nghi được với điều kiện khô ngày càng tăng. Tuy nhiên nó khác nhau ở tính gai góc, những chồi được biến đổi thành các gai nhánh dài 1-4 cm (0,39-1,57 in), và gần như hoàn toàn thay thế lá làm những cơ quan chức năng quang hợp của cây. Các lá của cây non thì có ba lá trong một cuống, nhưng ở cây trưởng thành, nó giảm xuống thành vẩy hay chỉ còn là những gai nhỏ. Tất cả các loài của cây kim tước đều có hoa màu vàng sặc sỡ, một số có một mùa hoa nở rất dài.

Hoa kim tước thường có một chút thoang thoảng hương vào cuối mùa thu và qua mùa đông, và hương hoa nồng nhất vào mùa xuân. Giữa các loài khác nhau, một số cây kim tước gần như luôn nở hoa. Hoa cây kim tước có một mùi hương dừa đặc biệt, được biết đến như một mùi hương rất nồng bởi số đông người, nhưng một số khác lại cảm thấy nó hơi nhạt.


0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng