Hoa cam Châu Phi

Một loại hương hoa tươi mát và có mùi ngọt nhẹ của cây cam đắng (Citrus Aurantia) thông qua chiết xuất của sáp hoa. Loại hương này rất được ưa chuộng trong các loại nước hoa nam, nữ, mang lại cảm giác “sạch sẽ” hoặc đầy nhựa sống.

Hương hoa cam là mùi hương được chiết xuất bằng cách chưng cách thủy hoa cam đắng tươi. Những bông hoa trắng này được dùng để sàn xuất các loại tinh dầu hoa cam.

Cây cam đắng (Citrus aurantium) là loại cây cam được trồng rộng rãi ở phía bắc của Ấn Độ, phía động của Châu Phi và dãy Himalayas. Người Tây Ban nha đem loại cam chua này đến St. Augustine, Floriada và giữa những năm 1500. Đến năm 1763, cam chua này được xuất khẩu sang Anh, làm nền móng cho ngành sản xuất cam lớn nhất thế giới hiện nay của Florida. Tiểu bang này còn sử dụng hoa cam như một biểu tượng đại diện chính thức từ ngày 5 tháng 5 năm 1909. Trong suốt thời kỳ hoa cảm nở rộ trong mùa xuân, hàng triệu bông hoa trắng sáp với mùi hương ngập tràng khắp vùng trung tâm và phía nam Florida. Là một trong những hoa thơm nhất, hoa cam Châu Phi là một nguyên liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp nước hoa.

Hoa cam đắng được dùng để sản xuất tinh dầu hoa cam đắng và thường. Tuy các loại hương này có đặc điểm thành phần khứu giác khác nhau, thứ duy nhất có thể phân biệt được chúng là quá trình chiết xuất. Tinh dầu hoa cam được lấy ra từ dung dịch chiết xuất như tinh dầu sáp, và dùng chất rửa có cồn và lọc lại thành tinh dầu. Tinh dầu hoa cam đắng chiết xuất bằng cách chưng hơi cách thủy hoa tươi.

Tinh dầu hoa cam có mùi hương ngọt và sâu lắng hơn, và làm gợi nhớ đến các loại hương hoa tươi nồng nặc và lấn át, có mùi khá giống với hoa nhài. Mùi hương làm tôn lên các loại hương họ cam và có tác dụng như một loại hương cố định tự nhiên, cho phép mùi hương gốc kéo dài lâu hơn nhưng vẫn không làm hương bị biến mùi. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng