Hoa Thạch Thảo

Hoa Thạch Thảo ( tên khoa học Calluna vulgaris) hay còn gọi là Thạch thảo Phần Lan/ Thạch thảo Ling, là một loài hoa bụi mọc phủ xanh phân nhánh. Hoa thạch thảo thường nở rộ vào cuối hè. Các loài Thạch Thảo hoang dã thường có màu tím hoặc màu hoa cà.  Những giống khác thì lại có màu sắc khác nhau, từ trắng qua hồng, các sắc thái tím khác cho đến màu đỏ. Các giống Thạch Thảo ở Bắc bán cầu thường nở từ cuối tháng 7 đến tháng 11 . Vào mùa Đông, những bông hoa có thể chuyển sang màu nâu nhưng chúng vẫn còn ở trên cây chứ không rụng xuống, điều này tạo nên một hiệu ứng thật thú vị.

Hoa Thạch Thảo được tìm thấy nhiều trên khắp Tây Âu và ở một số vùng đông bắc Bắc Mỹ và Siberia. Nó được trồng rộng rãi  trong các khu vườn đá để thuận tiện cho việc bố trí các dải hoa với nhau. Một gò hoa thấp sẽ đẹp hơn khi có thật nhiều màu sắc.  

Thạch Thảo có nguồn gốc từ Hà Lan, Phần Lan, Bắc Âu, Nga và phía bắc Bắc Mỹ. Loài Thạch Thảo là một trong những loài hoa hiếm thấy có thể sống trên đất nghèo, đất axit, đất cát cằn cỗi  … cũng như tên tiếng Anh của nó là “Sức khỏe”.

Loài Calluna vulgaris là loài thạch thảo thật sự (true heather), loại cây nhỏ, có hoa nhỏ hình chuông màu tím, hay hồng nhạt, đài hoa màu trắng chồng lên các tràng hoa. Chúng ta có 2 loại Thạch thảo mùa Đông. Loại thấp hơn, được trồng làm bìa mặt đất, trong các mỏm đá, vườn hoa cho màu sắc đa dạng.  Trong khi các giống cao hơn lại thích hợp cho những vùng biên giới, màu sắc pha lẫn như những cây trong vườn. Những bông hoa của 2 loại này rất thích hợp cho việc bố trí một mùa giáng sinh ấm áp.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng