Hồ lô bá

Tinh dầu Hồ Lô Bá chiết xuất từ loại hạt có màu vàng của cây có tên khoa học là Trigonella Foenum Graecum được dùng như gia vị. Hồ lo bá tạo ra mùi hương si-rô gỗ thích trong nước hoa. Mùi hương này nổi bật trong nước hoa Sbles của A.Goutal và Santal Blush của Tom Ford.

Hồ lô bá là một cây họ đậu thu hoạch hàng năm xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Từ thời cổ đại, cây được trồng ở Ấn Độ, Argentina , Ai Cập và những nước ở Địa Trung Hải (Miền Nam nước Pháp, Morocco và Lebanon).

Đây là loại cây trồng mùa lạnh và chịu giá rét và nhiệt độ thấp tương đối tốt. Cây thích hợp cho những vùng có lượng mưa trung bình đến thấp và có thể trồng trên mọi loại đất, nhưng mọc tốt hơn trên đất mùn và đất mùn đất sét với hệ thống thoát nước tốt. Cây còn có thể trồng trên đất trồng cây bông gòn đen.

Hồ lô bá có độ cao từ 30-60 cm. Lá cây có màu xanh xám và tỉa, có độ dài từ 20-25 mm. Hoa có màu trắng hoặc vàng trắng. Một túi đựng hạt của Hồ lô bá chứa từ 10 đến 20 hạt nhỏ, dẹt, có màu vàng nâu và mùi nồng. Hạt rất cứng và dài 0.3 cm. hạt rất nặng mùi và có vị đắng.

Ở Ấn Độ và khu vực Cận và Trung Đông, phụ nữ trong thời kì cho con bú ăn hồ lô bá vì họ cho rằng hồ lô bá giúp tăng lượng sữa. Gần đây, tại Châu Âu và Mỹ, nhiều phụ nữ ăn chúng như thực phẩm dinh dưỡng để tăng số đo vòng một. 

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng