Cocktail Punch

Punch là một từ để diễn tả một loại đồ uống có thể bao gồm loại có cồn hoặc không có cồn, và thường chứa trái cây hoặc nước trái cây bên trong. Loại đồ uống này được mang từ Ấn Độ đến vương quốc Anh  vào đầu thế kỷ XVII, và rồi dần phổ biến đến các nước khác.

Từ punch trong tiếng Phạn पञ्च (pañc), có nghĩa là “số năm”, bởi vì thứ nước uống này thường được làm từ bởi năm loại nguyên liệu là: cồn, đường, chanh, nước và trà hoặc các loại gia vị.

Loại nước giải khát này được mang tới nước Anh từ Ấn Độ bởi những thủy thủ và nhân viên của công ty Đông Ấn Anh vào đầu thế kỷ XVII. Khi đước phụ vụ, loại thức uống thường có lượng cồn thấp hơn mốt số loại cocktail khác.

Sự hiện diện của cocktail punch được ghi nhận lần đầu ở các tư liệu của Anh vào năm 1632. Lúc đó, đa số cocktail punch sử dụng các loại rượu vang hoặc rượu mạnh. Nhưng vào tầm năm 1655, rượu rum của người Jamaica được sử dụng để tạo ra một công thức hiện đại hơn.

Ngày nay, các loại nước ngọt tương tự như cocktail punk trái cây được sản xuất. Nó thường có màu đỏ. Cho dù mang cái tên đó, nhưng đa số các hãng chỉ cho một phần nhỏ nước ép trái cây tự nhiên, còn lại phần lớn là hỗn hợp của đường hoặc sirô bắp, axít citric, và hương luyện nhân tạo.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng