Chi nhãn hương

Chi nhãn hương - Melilotus hay còn được gọi là Meliot hay cây cỏ thơm, và Kumoniga (từ Cumans) là một chi thuộc họ đậu. Những thành viên thuộc chi này được biết đến phổ biến là một loại cỏ có ở đồng cỏ hay cỏ dại của đất canh tác. Chúng có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á, hiện nay có thể thấy được chi này trên toàn thế giới.

Loài cây này thường được đặt tên theo hương thơm ngọt ngào mà nó sở hữu, đó là do hợp chất coumarin có trong mô của chúng. Coumarin chịu trách nhiệm trong việc tạo ra mùi thơm của cỏ, có vị đắng, và có ý nghĩa cho các loài thực vật để khuyến khích động vật tiêu thụ chúng.

Chi nhãn hương thường được sử dụng để làm phân xanh, có thể chuyển thành đất để tăng nitơ và hàm lượng chất hữu cơ. Đặc biệt chúng có giá trị với các loại đất cứng vì bộ rễ sâu của chúng. Tuy nhiên, nếu đất quá chua thì loài cỏ này sẽ không có tác dụng. Những hạt giống của chi này sẽ phát triển tốt nhất khi đất không quá khô, hạt giống được gieo sẽ mọc tốt hơn vào cuối mùa thu hay ngay cả trong tuyết, vì vậy nó sẽ nảy mầm trước khi bị cỏ dại cạnh tranh vào năm sau.


0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng