Cây trúc đào

Cây trúc đào có tên khoa học là Nerium Oleander là một giống cây thường xanh thuộc dạng cây bụi hoặc cây gỗ nhỏ thuộc họ La Bố Ma (Apocynaceae), loài thực vật này có độc trong mọi bộ phận của nó. Đây là giống cây duy nhất ở trong chi trúc đào (nerium). Trúc đào được trồng rộng rãi đến mức không thể xác định được chính xác nguồn gốc xuất xứ của chúng, nhưng khả năng cao là ở vùng tây nam của khu vực Đông Nam Á. Thành phố cổ Volubilis ở Morocco đã đặt tên loài hoa này theo chữ La-tinh. Trúc đào là một trong những loài cây có chứa độc loại bậc nhất trong những cây trồng kiểng trong vườn.

Trúc đào cao khoảng từ 2 – 6m (6.6-19.7 ft), với những cành cây mọc thẳng khi trưởng thành; những cành mới mọc thì có màu xanh lục, trong khi đó những cành lâu đời thì sẽ có vỏ xám. Lá mọc thành từng cặp, hoặc mọc thành hình xoáy ba lá với độ dày và độ bóng như da thuộc, lá có màu xanh lục đậm, với hình mũi mác hẹp dần, các mép lá nhẵn nhụi, thường có độ dài từ 5-21cm và rộng khoảng 1-3,5cm. 

Hoa của cây trúc đào mọc thành từng chùm ở đầu cành; nó có màu trắng, hoặc từ hồng đến đỏ, với đường kính khoảng 2,5-5cm, bông hoa có năm cánh bao quanh tràng hoa trung tâm. Nó thường có mùi hương ngọt ngào, nhưng không phải loài nào cũng vậy. Trái của cây trúc đào là dạng qua nang dài từ 5-23cm, khi quả chín, nó sẽ nứt ra để  những hạt giống có lông tơ được tràn ra ngoài.


0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng