Cà phê Columbia

Quả cà phê được thu hoạch từ cây cà phê, đây là một loại cây họ bụi thuộc chi Coffea. Trong sản xuất nước hoa, mùi hương cà phê có phần nồng và có mùi rang giống với mùi hương của ca-cao của cây Hoắc Hương trong chai nước hoa Borneo 1834 (Lutens). Cà phê được sử dụng trong A*men của Mugler, L’Or của Torrente.

Hạt cà phê bắt nguồn từ cây cà phê được tìm thấy ở Ethiopia. Sau đó, người dân Ả Rập Peninsula bắt đầu canh tác loại cây này. Hạt của cây được mang đến Ấn Độ, Java, Sumatra, Guyana, Brazil, Jamaica, Cuba, Guatemala, Costa Rica, v.v…. Cà Phê ngày càng nổi tiếng và càng ngày càng có nhiều quốc gia gia nhập băt đầu trồng loại cây này. Ngày nay, Colombia, Việt Nam, Indonesia, Mexico, Peru, và Honduras đóng vai trò lớn trong việc sản xuất cà phê. Cà phê đã trở thành loại cây trồng có giá trị  và được giao thương nhiều nhất; ở một số quốc gia đây còn là hàng xuất khẩu quan trọng. Cà phê còn là một loại thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

 Có hơn 60 chủng loải cà phê được trồng trên khắp thế giới. Khi hạt cà phê được thu hoạch, lớp thịt của quả cà phê được bỏ đi và hạt cà phê có màu xanh nhạt trước khi được rang; hạt sau đó được đem đi làm sạch và phơi khô. Lượng cà-phê-in trong hạt cà phê chính là thứ khiến chúng trở thành một loại thức uống tràn đầy năng lượng và kích thích. Từ thời xa xưa, con người dùng cây phê, bao gồm cả lá vì khả năng chữa bệnh của chúng. Người Ả Rập Peninsula nhai hạt còn xanh phơi khô đơn giản vì chúng mang lại cảm giác kích thích  

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng