Bạch đậu khấu (Cardamon)

Một loại tinh dầu chiết xuất bằng cách chưng cách thủy trái hoặc hạt Bạch Đậu Khấu, bạch đặu khấu có vị ngọt gắt, mùi thơm dai và cay nhẹ, thường được sử dụng trong các loại cà phê tỏa hương ở Trung Đông. Điển hình là chai nước hoa Declaration của Cartier.

Bạch Đậu Khấu là một trong những loại gia vị cổ xưa nhất và đắt thứ 3 sau nghệ tây và Va-ni. Xuất xứ từ phương Đông trong các cánh rừng ở Tây Ghats ở Nam Ấn Độ, nơi cây mọc trong hoang dã. Ngày nay cây được trồng ở Sri Lanka, Guatemala, Indo China, Tanzania, El Salvador, Việt Nam, Lào và Cam-bu-chia.

Bạch đậu khấu đã nổi tiếng từ thời cổ xưa và người Ai Cập  dùng trong nước hoa, trầm hương và họ nhai để tẩy trắng răng, còn người La Mã dùng khi họ ăn quá nhiều. Người Viking phát hiện bạch đậu khấu vào khoảng một ngàn năm trước ở Constantinople, và đã giới thiệu cho người Scandinavia, nơi mà chúng vẫn phổ biến cho đến ngày nay.

Bạch Đậu Khấu có hương vị mạnh và độc đáo, với mùi hương thơm ngát và kéo dài. Còn Bạch Đậu Khấu Đen có vị khói và đất và vì chúng có mùi nồng và hang, bạn không thể nhai chúng được. Bạch đậu khấu nên được bảo quản nguyên quả, vì khi hạt Bạch đậu khấu tiếp xúc với không khí, chúng sẽ mất mùi.

0 sản phẩm
0
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0 VNĐ
Đóng